VAPING CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

24/01/2019
Tin tức

 

 

Vaping là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn hẳn so với thuốc lá truyền thống. Nó mang lại cảm giác “lâng lâng” từ nicotine cũng như tỉnh tảo mà thuốc lá truyền thống mang lại, bên cạnh đó loại bỏ được những tác nhân gây hại, ảnh hướng xấu đến sức khỏe như: Không gây hôi miệng, hỏng răng, không ám mùi vào quần áo, không làm hỏng vị giác và vô vàn lợi ích khác so với thuốc lá truyền thống.

Đi sâu hơn, Vape là tên gọi đặt cho việc sử dụng vaporizer. Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để làm bay hơi một dạng chất lỏng E-liquid. Người sử dụng vape được gọi là Vaper (còn nếu hút thuốc lá truyền thống gọi là Smoker)

 

Thành phần của Vape:

Có rất nhiều loại Vape với thiết kế khác nhau, nhưng nói chung chúng cũng có cùng một công dụng là để đốt nóng tinh dầu. Một thiết bị Vape bao gồm 5 phần chính:

  • Thân máy (Box): Chính là phần nằm gọn trong lòng bàn tay bạn, phần này có thể có hình trụ, hộp chữ nhật v.v…tùy theo sáng tạo của nhà sản xuất, tuy nhiên đều có công dụng chung là để chứa pin và các linh kiện điểu khiển.

Thân máy có ngoại mình bắt mắt phù hợp với mọi lứa tuổi

  • Pin: đây là phần quan trọng nhất trong cây Vape, nó cung cấp năng lượng cho cây Vape hoạt động. Hầu hết các loại Pin đều có thể thay thế, và ngoài ra bạn cũng có thẻ sạc lại, tức bạn có thể tái sử dụng lại pin nhiều lần.

  • Buồng đốt (Atomizer): đầu đốt chính là nơi chịu nhiệt và chứa dây coil và bấc (Wick). Có nhiều loại đầu đốt khác nhau ví dụ như Atomized Cartridges (kiểu xưa), Cartomizers, Clearomizers, Rebuildable Tank Atomizers (RTA), Rebuildable Dripping Atomizers (RDA), Hybrid Atomizers. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào sở thích, phong cách của người sử dụng. 

  • Coil: dây coi được ví von như một cái bình đun nước siêu tốc, nó là một dây điện trở có hình dạng lò xo, đường kính, hình dáng, kích thước, số vòng sẽ ảnh hướng trực tiếp đến cây Vape. Nó quyết định lượng nhiệt (lượng nhiệt càng cao thì khả năng tạo khói càng lớn) cũng như năng lượng cần thiết để cung cấp cho cây Vape. Phương pháp build coil cũng rất đa dạng: 1 lõi, 2 lõi, coil thép không gỉ, Nikken v.v... từ đó vô hình chung tạo nên một phong trào build coil để giao lưu và học hỏi về cách xây dựng một cây vape chuẩn, an toàn.

Coil 7 màu được làm bởi các builder chuyên nghiệp

 

  • Bấc: công dụng của nó như sợi bấc trong đèn dầu, thường được làm từ cotton, dây xoắn silica, eko-wool, gốm sứ, inox v.v... nó lưu trữ và dẫn tinh dầu đến coil.

Bài viết liên quan

BUỔI OFFLINE CỦA CỘNG ĐỒNG THÍCH THẢ KHÓI TẠI STREET VAPE
10/06/2019

BUỔI OFFLINE CỦA CỘNG ĐỒNG THÍCH THẢ KHÓI TẠI STREET VAPE

Xin chào các anh em thích thả khói đã tham gia buổi offline tại quán và đã có 1 ngày...

Facebook