CÁC MỨC ĐỘ NICOTINE TRONG TINH DẦU VAPE - Street Vape

CÁC MỨC ĐỘ NICOTINE TRONG TINH DẦU VAPE - Street Vape

Nồng Độ Nicotine Trong Tinh Dầu Vape


Nicotine có trong tinh dầu vape (nicotine dạng lỏng) tức là hàm lượng của nicotine có trong tinh dầu E-juice mà bạn sử dụng. Nồng độ này này được tính theo đơn vị mg/ml (miligam trên mililit) hoặc % (VD: 50mg/ml ⇔ 5%). Nồng độ này có rất nhiều mức khác nhau như 0mg, 3mg, 6mg, 15mg….

Thông thường, khi nói đến tinh dầu, bạn thường sẽ không quan tâm đến phần mg/ml, mà chỉ gọi là 0mg, 3mg hay 6mg… Trước đây, lượng nicotine trong tinh dầu không thể điều chỉnh được, nhưng đối với sự phát triển của khoa học kĩ thuật trong ngành sản xuất tinh dầu nói riêng, và ngành công nghiệp Vaping nói chung, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn mức độ nicotine phù hợp với bản thân!. Hãy cùng tìm hiểu tại sao trên juice vape lại có rất nhiều mức nicotine từ thấp đến cao? Nồng độ nicotine nào phù hợp với bạn?

Vậy nicotine trong juice vape có tác dụng như thế nào với người sử dụng mà lại được nhiều người quan tâm đến để tìm hiểu về nó?

Để trả lời vấn đề này các bạn hãy tham khảo qua bài viết:

7 LỢI ÍCH TIỀM NĂNG CỦA NICOTINE VỀ SỨC KHỎE

Những điều cần biết về nicotine trong Juice Vape

So Sánh Tỉ Lệ Nicotine


Hiện nay juice vape được các anh em vaper thường phân loại theo nồng độ nicotine và thường sử dụng từ “freebase” và “Salt nicotine” để ám chỉ độ nặng nhẹ của juice.

- Freebase: Chỉ những dòng juice có nồng độ nicotine thấp (0mg, 3mg, 6mg, 12mg, 15mg) là nicotine ở dạng tinh khiết nhất so với các dẫn xuất nicotine khác. Đổi lại, nicotine freebase mạnh hơn nhiều khi được làm nóng và nó có thể được hấp thụ nhanh hơn nhiều trong phổi và não của bạn.

Phương pháp này được tìm ra vào những năm 1960 bởi Phillip Morris, công ty sở hữu Marlboro. Những gì họ phát hiện ra là nếu họ điều chỉnh nồng độ pH trong nicotine, nó có thể hấp thụ tốt hơn so với những loại thuốc lá trước đó vào những năm 1950 mà không cần tăng liều lượng.

- Salt nicotine: Chỉ những dòng juice có nồng độ nicotine cao hơn freebase thường sẽ có nồng độ trên 20mg nicotine (24mg, 30mg, 35mg, 48mg, 50mg…).

Thông thường từ mức 6mg nicotine khi sử dụng người dùng đã bắt đầu có cảm thấy hiệu ứng ngứa cổ nhẹ do nicotine. Vậy nên công nghệ salt nicotine được ra đời nhằm giảm độ gắt của nicotine giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm những dòng juice có nồng độ nicotine cao mà không sợ bị khé cổ.

Để tìm hiểu rõ hơn về salt nicotine bạn có thể tham khảo qua bài viết:

Sơ lược về Nicotine muối - Giải pháp cai thuốc lá hàng đầu ngành Vape

Đặc điểm để phân biệt freebase và salt nicotine:So sánh Tinh dầu Salt Nicotine và Freebase


Những tinh dầu freebase có hàm lượng nicotine phổ biến

1. Tinh dầu 0mg nicotine

Tinh dầu ORGNX Guava 60ml 0mg
Tinh dầu ORGNX Guava 60ml 0mg 

Tinh dầu có nồng độ nicotine thấp nhất, dành cho những tín đồ đam mê khói thường dùng cho những người không nghiện nicotine, thích cảm giác nhả nhiều khói, muốn tìm hiểu về vape nhưng không nghiện thuốc lá truyền thống vẫn có thể sử dụng được mà không gây tác dụng phụ hay gây nghiện.

Tuy nhiên nicotine là một trong những yếu tố trong tinh dầu giúp tăng khả năng đẩy vị nên tinh dầu 0mg nicotine sẽ hơi nhạt vị nhé.

Bạn có thể tham khảo một số dòng tinh dầu 0mg tại đây.

2. Tinh dầu 3mg nicotine

Tinh dầu Iced Pop 100ml 3mg
Tinh dầu Iced Pop 100ml 3mg 

Đây là mức tinh dầu phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Có nồng độ nicotine khá nhẹ, nhẹ hơn cả thuốc lá, dành cho đa số những người đang nghiện thuốc lá ở mức độ nhẹ. Điểm khác biệt hơn so với dòng tinh dầu 0mg nicotine ở trải nghiệm về vị rất đã, không gây cảm giác đắng miệng hay rát họng như thuốc lá truyền thống.

Bạn có thể tham khảo một số dòng tinh dầu 3mg tại đây.

3. Tinh dầu 6mg nicotine

Tinh dầu Calm Down 100ml 6mg
Tinh dầu Calm Down 100ml 6mg 

Mức nicotine gấp đôi tinh dầu 3mg dành cho những bạn đang sử dụng thuốc lá truyền thống muốn xen kẽ sử dụng vape để hạn chế sử dụng thuốc lá truyền thống. Ở mức tinh dầu 6mg nicotine sẽ giúp bạn trải nghiệm ngon hơn trên những dòng tinh dầu có mùi vị béo ngậy đầm hơn và lên vị rất trọn vẹn.

Bạn có thể tham khảo một số dòng tinh dầu 6mg tại đây.

Những tinh dầu salt có hàm lượng nicotine phổ biến

1. Tinh dầu 20mg nicotine

Tinh dầu Hi Drip Salt 30ml 20mg
Tinh dầu Hi Drip Salt 30ml 20mg 

Trong quá trình dò tìm mức nicotine phù hợp để cai thuốc lá truyền thống nếu như những dòng tinh dầu freebase không thể cắt cơn thèm thuốc lá của bạn thì đây sẽ là dòng juice có nồng độ cao hơn hẳn nhưng không quá nặng, phù hợp với những bạn đang dùng pod system nhưng không chịu được nồng độ cao hơn như những dòng trên 30mg.

Bạn có thể tham khảo một số dòng tinh dầu 20mg tại đây.

2. Tinh dầu 30 - 35mg - 50mg nicotine

Tinh dầu Icy Fruity Salt 30ml 50mg
Tinh dầu Icy Fruity Salt 30ml 50mg 

Đây là mức nicotine phổ biến đứng sau 3mg nicotine, chủ yếu dành cho dòng Pod System nhỏ gọn có mức công suất vừa phải. Thay thế triệt để thuốc lá truyền thống giúp cắt cơn thèm nicotine đối với những người nghiện thuốc lá nặng. Qua thời gian các bạn nên từ từ giảm xuống các mức khác. Hãy tránh hút liên tục để không bị say nicotine nhé.

Bạn có thể tham khảo một số dòng tinh dầu 30mg, 35mg, 50mg tại đây.

3. Dòng tinh dầu sử dụng công nghệ salt nicotine LBS mới.

Tinh dầu Wotofo Salt Mung Bean 30ml
Tinh dầu Wotofo Salt Mung Bean 30ml 

LBS là viết tắt của cụm từ Low but Strong được IPURE phát minh ra công nghệ nén và sản xuất nicotine dạng lỏng cực kỳ hiện đại. Công nghệ này được nghiên cứu, phát triển và được công bố vào năm 2019.

Với công nghệ mới này, anh em vapers có thể giải tỏa được nhu cầu cung cấp nicotine cho cơ thể với một lượng nicotine thực tế thấp hơn. Có nghĩa là, nếu nhu cầu của bạn cần 40mg nicotine thì bây giờ bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu LBS salt nicotine có nồng độ nicotine là 20mg thôi, giảm được một nửa lượng nicotine nạp vào cơ thể nhưng vẫn đem lại những trải nghiệm về nicotine và vị như 40mg.

Bạn có thể tham khảo dòng tinh dầu sử dụng công nghệ LBS tại đây

Một số kinh nghiệm lựa chọn juice có nồng độ nicotine phù hợp với những người nghiện thuốc lá nặng.

Như các bạn đã biết trong 1 điếu thuốc lá có chứa hàm lượng Nicotin tối đa là 1,4 mg/khói. Vậy hàm lượng mg nicotine trung bình trên một bao thuốc rơi vào khoảng 28mg nicotine.

Từ đó với những bạn nào sử dụng mỗi ngày hết 1 bao thuốc lá thì khi bạn muốn sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế cho thuốc lá truyền thống thì bạn nên chọn những dòng juice có nồng độ nicotine từ 25mg - 35mg sẽ cắt cơn thèm nicotine tốt nhất.

Còn với những bạn sử dụng nhiều hơn 1 bao thuốc lá mỗi ngày thì bạn nên chọn cho mình những dòng juice có nồng độ nicotine từ 40-50mg mới có thể cắt cơn thèm thuốc lá của bạn.

Lưu ý: Đây là kinh nghiệm mình được trải nghiệm trên thực tế. Có thể không chính xác hoàn toàn tuyệt đối nhưng cũng là mức căn cứ có cơ sở để có thể lựa chọn cho mình nồng độ nicotine phù hợp nhất mà không cần phải dò từng mức nicotine từ thấp lên cao.

Nếu như phải dùng loại juice 50mg để cai thuốc lá. Mình khuyên các bạn qua thời gian nên hạ từ từ mức nồng độ nicotine để đảm bảo cho sức khỏe của bạn nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan

STREET VAPE
HỖ TRỢ
FOLLOW US

Street Vape chuyên cung cấp những thiết bị Vape và tinh dầu đủ mùi vị thơm ngon chính hãng, đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó Street Vape còn là sân chơi, kết nối, giao lưu và tổ chức các sự kiện cho cộng đồng Vaper Việt Nam.

272b Minh Phụng, Phường 02, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

259 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

306 Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, Tp. Thanh Hoá

streetvapevn@gmail.com

Làm việc 10h:00 - 22:00

ic_facebook
ic_instagram
ic_youtube
ic_tiktok

© 2021 Street Vape