03/04/2020
Cẩm nang Vape

CÁCH CHỌN PIN TỐT VÀ AN TOÀN KHI VAPING

 

Pin 18650 tốt nhất cho VAPE của bạn là gì? Và pin phù hợp để sử dụng cho VAPE của bạn là gì? Đây thực sự là những câu hỏi quan trọng nhất mà ai đó có thể hỏi trước khi vaping trên một thiết bị mới. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để chọn pin tốt nhất cho các mod cũng như các mẹo để giữ cho nó hoạt động trong điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian sử dụng.

CÁCH CHỌN PIN TỐT VÀ AN TOÀN KHI VAPING

 

Pin 18650 tốt nhất cho VAPE của bạn là gì? Và pin phù hợp để sử dụng cho VAPE của bạn là gì? Đây thực sự là những câu hỏi quan trọng nhất mà ai đó có thể hỏi trước khi vaping trên một thiết bị mới. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để chọn pin tốt nhất cho các mod cũng như các mẹo để giữ cho nó hoạt động trong điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian sử dụng.

 

 

Vấn đề về kích thước ?

 

Có, hầu hết các VAPE sẽ chỉ phù hợp với những kích thước của nhà sản xuất đưa ra và chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng kích thước được chỉ định cho thiết bị của mình. Trong một số trường hợp, nhiều pin nhỏ hơn có thể được xếp chồng lên nhau để lắp vào thiết bị. Việc xếp pin làm tăng điện áp của pin và có thể khiến pin hoặc thiết bị bị hỏng.

 

Vấn đề về thương hiệu ?

 

Tuyệt đối, sử dụng pin từ một thương hiệu lớn có uy tín sẽ đảm bảo pin và cả thiết bị của bạn, điều đó sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động an toàn và đúng như dự định trong thông số kỹ thuật được đánh giá của nó. Vấn đề thứ hai là sự an toàn của người dùng, vì vậy các bạn nên dùng các thương hiệu pin 18650 như sau : Sony ,Efest ,Samsung và Orbtronic,… Các thương hiệu uy tín khác bao gồm MXJO,Cylaid, EH, MNKE, Panasonic, LG và AW. Sử dụng pin chất lượng thấp có nguy cơ làm hỏng thiết bị của bạn và có khả năng gây thương tích cho bạn và những người khác. Một chút tiền chi tiêu cho pin chất lượng có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và sử dụng được lâu dài. 

 

Có những loại PIN nào và nên sử dụng loại nào ?

 

Có rất nhiều pin phổ biến trên thị trường hiện nay nhưng chỉ có một số là phù hợp để vaping an toàn. Thông thường, ba loại chính là ICR (LiCoO2 hoặc LiCd), IMR (LiMn) và Hybrid. Người ta đã xác định rằng pin IMR sử dụng hóa học an toàn hơn ICR. Đây là lý do tại sao IMR thường có các mạch bảo vệ khi được sản xuất và bán ra thị trường. Thông thường, pin ICR hạn chế các mạch bảo vệ và sẽ cho phép tốc độ xả cường độ cao hơn so với IMR và phù hợp hơn nhiều đối với các thiết bị như MECH MOD. Còn IMR thường được đánh giá là có dung lượng lưu trữ cao hơn ICR như 2900,3000,3100 (mAh) nhưng lại bị hạn chế về độ xả và công suất chỉ ở mức khá.Đa phần những dòng này chỉ phù hợp với BOX MOD vì box có thể điều chỉnh được công suất đốt,thông qua chip set và các mạch điện tử thì BOX MOD có thể ép pin lên mức công suất cao hơn và luôn ở mức nhất định.

 

Chi tiết hơn về pin trong quá trình sử dụng.

 

Pin lithium được đo và đánh giá bằng điện áp, cường độ dòng điện và dung lượng lưu trữ. Đối với mục đích vaping, tất cả các pin đang sử dụng đều có mức điện áp trung bình là 3,7v. Khi sạc đầy là 4,2v và gần hết pin là 3,2v. Ngoài ra chúng ta còn có những thông số khác về pin như : Dung lượng (mah), độ xả (A). MAh càng cao, thời lượng sử dụng  pin của bạn sẽ càng dài. Điều cực kỳ quan trọng là bạn không nên ép pin vượt quá giới hạn của nó, nếu bạn làm như vậy rất có thể pin của bạn sẽ bị hỏng có thể dẫn đến cháy, nổ, làm hỏng các thiết bị (đa phần những trường hợp này chỉ xuất hiện trên MECH MOD). Một viên pin thông thường tuổi thọ trong quá trình sử dụng của nó là 3 tháng,sau khoảng thời gian này thì pin sẽ giảm Mah và độ xả (A), vì vậy bạn nên đổi pin mới để không bị giảm chất lượng trong quá trình sử dụng.

 

Bộ sạc và cách sạc pin.

 

 

 

Trong số các cách sạc của  các vapers, cách sạc tốt nhất và an toàn nhất là sử dụng bộ sạc thông minh hay còn gọi là sạc rời. Bộ sạc thông minh thường có nhiều chế độ sạc, các tính năng an toàn như bảo vệ quá áp, giữ nguồn điện đầu vào ở mức ổn định. Mặc dù đa phần các dòng BOX MOD trên thị trường hiện này đều có lỗ cắm sạc USB nhưng việc sạc như vậy, điện sẽ trực tiếp chạy qua các mạch điện dẫn đến hư màn hình, hư chip mạch hoặc tệ hơn là thiết bị VAPE của bạn không còn cứu chữa được nữa. Việc sâc rời sẽ tăng thêm tuổi thọ cho VAPE của chúng ta, giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn và lâu dài hơn. 

Mẹo và thủ thuật về pin.

 1. Luôn mang theo pin dự trữ phòng khi thiết bị VAPE của bạn hết pin
 2. Không được để pin gần các chất lỏng hoặc các thiết bị kim loại, phòng trường hợp cháy nổ.
 3. Không được để pin của bạn tiếp xúc với lửa.
 4. Kiểm tra bên ngoài của pin thường xuyên. Nếu vỏ bọc pin bị hỏng,bong tróc,rách, hãy bao một vỏ bọc mới.
 5. Không để pin ở nhiệt độ khắc nghiệt cả nóng và lạnh.
0.0           0 đánh giá
CÁCH CHỌN PIN TỐT VÀ AN TOÀN KHI VAPING

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vaping 101 - Cẩm nang Vape cho người mới

Vaping 101 - Cẩm nang Vape cho người mới

Vaping 101 - Cẩm nang Vape cho người mới Bạn đang tìm hiểu về vape? Làm sao để hút vape...
Tổng hợp chi tiết các occ dùng chung có thay thế cho Tank của máy Vape và Podsystem

Tổng hợp chi tiết các occ dùng chung có thay thế cho Tank của máy Vape và Podsystem

Với nhiều anh em đang dùng Tank hay Podsystem thì trường hợp bị hết occ không có đồ thay thế...
Cách phân biệt bông Bacon Authentic và Fake

Cách phân biệt bông Bacon Authentic và Fake

Cách phân biệt bông Bacon Authentic và Fake Chắc hẳn các anh em chơi vape đều muốn cây...
MỘT SỐ LỖI NHỎ THƯỜNG GẶP TRONG VAPING

MỘT SỐ LỖI NHỎ THƯỜNG GẶP TRONG VAPING

MỘT SỐ LỖI NHỎ THƯỜNG GẶP TRONG VAPING Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục...
PARALEL - KIỂU COIL NÂNG CAO

PARALEL - KIỂU COIL NÂNG CAO

PARALEL - KIỂU COIL NÂNG CAO Nếu đã quá chán với cách build coil truyền thống...
BẠN CÓ THỂ MANG VAPE LÊN MÁY BAY KHÔNG?

BẠN CÓ THỂ MANG VAPE LÊN MÁY BAY KHÔNG?

BẠN CÓ THỂ MANG VAPE LÊN MÁY BAY KHÔNG? Đem vape lên máy bay có được...

Facebook