Vaping Cho Người Mới Chơi

Vaping Cho Người Mới Chơi

Vaping là gì?

Vaping là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn hẳn so với thuốc lá truyền thống. Nó mang lại cảm giác “lâng lâng” từ nicotine cũng như tỉnh tảo mà thuốc lá truyền thống mang lại, bên cạnh đó loại bỏ được những tác nhân gây hại, ảnh hướng xấu đến sức khỏe như: Không gây hôi miệng, hỏng răng, không ám mùi vào quần áo, không làm hỏng vị giác và vô vàn lợi ích khác so với thuốc lá truyền thống.

Đi sâu hơn, Vape là tên gọi đặt cho việc sử dụng vaporizer. Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để làm bay hơi một dạng chất lỏng E-liquid. Người sử dụng vape được gọi là Vaper (còn nếu hút thuốc lá truyền thống gọi là Smoker)

Thành phần của Vape:

Có rất nhiều loại Vape với thiết kế khác nhau, nhưng nói chung chúng cũng có cùng một công dụng là để đốt nóng tinh dầu. Một thiết bị Vape bao gồm 5 phần chính:

Thân máy (Box)

Chính là phần nằm gọn trong lòng bàn tay bạn, phần này có thể có hình trụ, hộp chữ nhật v.v…tùy theo sáng tạo của nhà sản xuất, tuy nhiên đều có công dụng chung là để chứa pin và các linh kiện điểu khiển.

Thân máy có ngoại mình bắt mắt phù hợp với mọi lứa tuổi.

Snow Wolf MFeng 200W Box Mod
Snow Wolf MFeng 200W Box Mod 

Pin

Pin là phần quan trọng nhất trong cây Vape, nó cung cấp năng lượng cho cây Vape hoạt động. Hầu hết các loại Pin đều có thể thay thế, và ngoài ra bạn cũng có thẻ sạc lại, tức bạn có thể tái sử dụng lại pin nhiều lần.

Pin 18650 Cylaid Vàng 60A 3100mAh
Pin 18650 Cylaid Vàng 60A 3100mAh 

Buồng đốt (Atomizer)

đầu đốt chính là nơi chịu nhiệt và chứa dây coil và bấc (Wick). Có nhiều loại đầu đốt khác nhau ví dụ như Atomized Cartridges (kiểu xưa), Cartomizers, Clearomizers, Rebuildable Tank Atomizers (RTA), Rebuildable Dripping Atomizers (RDA), Hybrid Atomizers. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào sở thích, phong cách của người sử dụng.

Đầu Đốt GeekVape Zeus Sub Ohm Tank
Đầu Đốt GeekVape Zeus Sub Ohm Tank 

Coil

Dây coil được ví von như một cái bình đun nước siêu tốc, nó là một dây điện trở có hình dạng lò xo, đường kính, hình dáng, kích thước, số vòng sẽ ảnh hướng trực tiếp đến cây Vape. Nó quyết định lượng nhiệt (lượng nhiệt càng cao thì khả năng tạo khói càng lớn) cũng như năng lượng cần thiết để cung cấp cho cây Vape. Phương pháp build coil cũng rất đa dạng: 1 lõi, 2 lõi, coil thép không gỉ, Nikken v.v... từ đó vô hình chung tạo nên một phong trào build coil để giao lưu và học hỏi về cách xây dựng một cây vape chuẩn, an toàn.

Coil Fuse 2 Lõi
Coil Fuse 2 Lõi 

Bông Vape (Cotton):

Sợi bông dùng để giữ tinh dầu và dẫn tinh dầu vào tâm coil. Tùy vào trình độ Wick bông của từng Builder sẽ giúp bạn trải nghiệm được độ ngon nhất của tinh dầu sử dụng.

Bông Boss Device
Bông Boss Device Tới từ Pháp Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan

STREET VAPE
HỖ TRỢ
FOLLOW US

Street Vape chuyên cung cấp những thiết bị Vape và tinh dầu đủ mùi vị thơm ngon chính hãng, đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó Street Vape còn là sân chơi, kết nối, giao lưu và tổ chức các sự kiện cho cộng đồng Vaper Việt Nam.

272b Minh Phụng, Phường 02, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

259 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

306 Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, Tp. Thanh Hoá

streetvapevn@gmail.com

Làm việc 10h:00 - 22:00

ic_facebook
ic_instagram
ic_youtube
ic_tiktok

© 2021 Street Vape