VAPING VS THUỐC LÁ : VAPE CŨNG CÓ HẠI ?

14/04/2020
Tin tức cộng đồng

VAPING VS THUỐC LÁ : VAPE CŨNG CÓ HẠI ?

Như các bạn cũng đã biết, Vape có thực sự tốt hơn thuốc lá truyền thống hay không ? Đây luôn là câu hỏi mang lại nhiều câu trả lời nhất, có người nói Vape tốt hơn thuốc lá và ngược lại. Nhưng điều quan trọng nhất ở đây chính là Vape là gì ? Bạn có hiểu rõ về vape chưa ?. Thì bài viết sau đây sẽ phân tích rõ ràng nhất cho mọi thắc mắc của các bạn.

Vaping có ảnh hưởng xấu đến phổi của bạn ?

Hút thuốc lá gây ra tác hại nổi tiếng đến phổi. Hít phải thuốc lá đốt trực trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư phổi và thực quản, và một loạt các bệnh phổi nguy hiểm như khí phế thũng, viêm phế quản mãn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Nhưng còn vaping thì sao?

Khói thuốc lá tấn công phổi theo nhiều cách. Nó chứa hàng ngàn hóa chất, hơn 70 trong số đó là chất gây ung thư. Nó cũng chứa vật chất hạt - những mảnh nhỏ của thuốc lá và giấy bị đốt cháy - được lắng đọng sâu trong phổi, nơi chúng có thể được chôn trong mô. Vaping không tạo ra các chất gây ung thư vì đa phần tinh dầu sẽ được làm nóng dẫn đến bóc hơi tạo thành hơi nước nên thành phần trong khói được cấu tạo từ nhiều các hạt chất rắn.

Trên thực tế, những thứ nguy hiểm nhất trong việc đốt thuốc lá phần lớn không có ở vaping. Vì không có sự đốt cháy trong vaping, nên không có nhựa đường hoặc carbon monoxide - hai mối nguy hiểm lớn khác như việc hút thuốc. Vaping sử dụng nhiệt từ một cuộn dây (Occ hoặc Coil) để biến chất lỏng điện tử thành hơi nước có thể hít và hút được. Nó trông giống như khói, nhưng không phải. Nhưng trên thực tế Vaping vẫn có hại như nếu so với thuốc thì tác hại của nó không chiếm đến 1/10.

Có một số lo ngại về các thành phần trong chất lỏng điện tử: propylene glycol, glycerin thực vật và hương liệu. Không có nghiên cứu nghiêm túc nào của con người về tác động của việc hít PG hoặc VG hàng ngày trong một thời gian dài sẽ như thế nào, mặc dù đã có các nghiên cứu trên động vật khi chúng hít phải PG đều chưa cho thấy được tác hại rõ ràng.  

 

Ảnh X-quang phỏi của vAustinL (Tricker chuyên nghiệp)

Vaping có gây hại cho răng miệng và đường hô hấp của bạn ?  

 

 Các tác giả mô tả một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người hút thuốc lá có thể đã tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm miệng do nicotine (điều kỳ lạ là không phải do nicotine gây ra), một tình trạng gây ra bởi nhiệt tạo ra các tổn thương trong miệng. 

 Một nghiên cứu thí điểm nhỏ đã kiểm tra microbiome miệng của 10 vapers, 10 người hút thuốc và 10 người không hút . Các tác giả nhận thấy rằng hồ sơ vi khuẩn của vapers tương tự như nhóm người không hút, nhưng hồ sơ vi khuẩn miệng của nhóm hút thuốc rất khác nhau. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng hơi nước không làm thay đổi hệ vi sinh vật trong cơ thể người.

 

 

 

 Cuối cùng, là vấn đề về việc nổ vapes gây thiệt hại cho miệng của vapers. Nhưng trên thực tế chỉ có một số ít người gặp phải những tai nạn này .Nhưng theo nghiên cứu cho thấy, lí do dẫn đến những tai nạn trên là do một số ít người dùng đã sử dụng những thiết bị kém chất lượng hoặc chọn pin cho thiết bị  không an toàn, điều tra cho thấy pin đã bị bong tróc trước đó dẫn đến hiện tượng pin bị quá tải nên mới gây ra tai nạn. Khuyên người dùng nên chọn cho mình một thích bị chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

 

 

 

 

 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Bài viết liên quan

VG/PG và những điều cần biết khi chọn Juice
24/01/2019

VG/PG và những điều cần biết khi chọn Juice

Trên các nhãn mác của Juice luôn có đề các thành phần và tỉ lệ PG/VG. Street Vape đã nhận...
VAPING CHO NGƯỜI MỚI CHƠI
24/01/2019

VAPING CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Để tạo điều kiện cho các anh em mới chơi hiểu hơn về Vape thì Street Vape sẽ làm các...
Sơ lược về Nicotine muối - Giải pháp cai thuốc lá hàng đầu ngành Vape
08/02/2019

Sơ lược về Nicotine muối - Giải pháp cai thuốc lá hàng đầu ngành Vape

Salt Nicotine, một trong những phát triển tiên tiến giúp cho ngành công nghiệp vape khẳng định được lợi ích...
VAPE TRICKS 101 - HÚT VAPE ĐÂU CHỈ LÀ HÚT VAPE ?
10/02/2019

VAPE TRICKS 101 - HÚT VAPE ĐÂU CHỈ LÀ HÚT VAPE ?

Đi song song cùng việc giúp cai thuốc thì Vape đã phát triển 1 cộng đồng chơi các kỹ thuật...
BUỔI OFFLINE CỦA CỘNG ĐỒNG THÍCH THẢ KHÓI TẠI STREET VAPE
10/06/2019

BUỔI OFFLINE CỦA CỘNG ĐỒNG THÍCH THẢ KHÓI TẠI STREET VAPE

Xin chào các anh em thích thả khói đã tham gia buổi offline tại quán và đã có 1 ngày...

Facebook