Drip tip là gì? Công dụng của Driptip là gì? Cách sử Dụng drip tip 510, 610, 710, 810

Phạm Hồ Hậu
Th 2 05/12/2022

Khi bạn sử dụng các thiết bị thuốc lá điện tử (Pod system hay Box device có gắn tank rời) bạn sẽ để ý thấy luôn luôn có đầu hút để miệng có thể ngậm được và hút. Các đầu hút tiếp xúc với miệng của người dùng được gọi chung là “driptip”. Vậy để dễ hiểu nhất thì mình cứ hiểu driptip là đầu hút và đây là một bộ phận không thể thiếu trong các thiết bị thuốc lá điện tử.

Theo bản thân mình cảm nhận thấy thì drip tip cũng góp phần quan trọng trong việc tạo vị hay giúp lên nicotine rõ hơn. Vậy driptip có những loại nào? Cách chọn Drip tip để sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Và giá thành của drip tip đắt hay rẻ? Các bạn cùng mình tìm hiểu về driptip qua bài viết sau nhé!

Công dụng của Driptip và các loại Driptip thông dụng:

các loại Driptip thông dụng

Driptip hay đầu hút có tác dụng dẫn truyền luồng khí hóa hơi từ juice vape đến miệng người sử dụng. Việc sử dụng đúng driptip sẽ giúp cải thiện rõ rệt hương vị của juice đối với bạn thích chơi vị, hoặc giúp dẫn khói vào nhiều hơn đối với những bạn thích chơi khói.

Trên các thiết bị thuốc lá điện tử hiện nay việc nhìn qua đầu tip có thể đoán được sơ sơ thiết bị này sử dụng dòng nicotine cao hay thấp, hoặc có thể sử dụng được cả 2.

Việc sử dụng Driptip tụ vị còn có thể giúp các bạn tiết kiệm pin khi bạn se nhỏ cửa gió vào (Air flow) dựa trên nguyên tắc khi buồng đốt bí khí sẽ làm cho buồng đốt nhanh đạt được mức nhiệt mong muốn với mức W thấp. Vì vậy sẽ tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều driptip nhưng phổ biến nhất theo như mình được biết là 510 và 810. Sau đây mình sẽ đi sâu vào 2 loại tip này:

Drip tip 510:

Là tên gọi của loại đầu hút sử dụng chân tiếp xúc 510 sử dụng cho những đầu đốt (buồng đốt) có chân kết nối size 510, được dùng rất phổ biến cho đến nay. Đây là driptip mà bản thân mình thích sử dụng nhất với những ưu điểm như tụ vị tốt (cảm thấy lên vị rõ hơn và đầm hơn). Tuy nhiên với đặc điểm chiều rộng của driptip nhỏ nên luồng khói đưa vào sẽ ít hơn.

Driptip 510

Driptip 510.

Drip tip 810:

Cũng như driptip 510. Thì độ rộng của của driptip đã được mở rộng hơn nhiều. Nhằm dẫn luồng khói vào nhiều hơn, mật độ khói dày hơn, giúp người dùng trải nghiệm khói cực nhiều (chỉ cần thiết bị đủ khoẻ) bạn sẽ thấy khói vào nhiều hơn driptip 510. Tuy nhiên về vị thường sẽ giảm (không phải tất cả Driptip 810 sẽ giảm vị nhé các bạn, vd: với tank zeus sub ohm tuy dùng drip 810 nhưng vị vẫn rất rõ và ngon). Và đây là 1 chiếc driptip không thể thiếu đối với những anh em đang tập trick khói nha!

Drip 610, 710 và nhiều size khác

Hiện nay độ rộng hẹp của driptip đã được sản xuất nhiều hơn tuỳ thuộc vào sở thích của từng người để lựa chọn và sử dụng. Điều chỉnh lượng khói và vị phù hợp với nhiều người dùng hơn. Cân bằng giữ vị và khói tuỳ theo nhu cầu của người sử dung

Một số mẹo để lựa chọn driptip phù hợp:

Nếu buồng đốt của bạn là loại dễ bị nóng làm bạn dễ phỏng miệng khi sử dụng thì nên lựa những loại driptip có độ cao nhiều sẽ giúp môi không chạm vào buồng đốt. Hoặc bạn có thể lắp thêm đế tản nhiệt gắn rời.

Nếu bạn đang sử dụng các dòng Juice Salt nicotine thì bạn nên chọn driptip 510 với thiết kế đường dẫn gió nhỏ và dài giúp tụ vị rõ hơn.

Driptip 710 hay 810 có công dụng dẫn gió và luồng khói vào nhiều hơn thỏa mãn các tricker hay các tín đồ của dòng Juice Freebase có hàm lượng nicotine từ 0~6mg.

Chất liệu làm nên driptip

Nhựa:

Đây là vật liệu có giá thành mềm mại nhất trên thị trường. Vật liệu nhựa làm nên drip là loại nhựa cao cấp, có tính chịu nhiệt tốt giúp người dùng trải nghiệm vapping mà ko bị nóng ở môi. Vật liệu nhựa làm Driptip này thường được làm từ Derlin, Teflon, Ultem……Với nhiều mẫu mã bắt mắt và đa dạng.

Kim loại (metal):

Vật liệu làm driptip kim loại thường được làm bằng thép không gỉ, nhôm…. Với ưu điểm là dẫn nhiệt tốt

hoặc một số driptip cao cấp còn được làm bằng titan với ưu điểm cách nhiệt cực tốt với buồng đốt. Khi hút sẽ không cảm thấy nóng. Ngoài ra titan còn là vật liệu rất bền bỉ.

Driptip cao cấp 510

Driptip cao cấp 510

Đá, thủy tinh

Những vật liệu này có giá thành đắt hơn nhưng đem lại những vẻ đẹp sang trọng, có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên độ bền thì thì mình không chắc chắn lắm khi rơi và va đập nha :D

Ngoài những chất liệu mình nêu trên thì hiện nay đã có rất nhiều driptip với những vật liệu khác như đã nêu ở trên (VD: driptip resin đá, driptip caliburn…). Hơn thế nữa có những phụ kiện đi kèm như bộ chuyển đổi đầu driptip. Ví dụ buồng đốt sử dụng driptip size 810, khi sử dụng bộ chuyển đổi thì bạn có thể dùng được cả driptip 510.

Bộ chuyển đổi driptip từ 810 sang 510

Bộ chuyển đổi driptip từ 810 sang 510.

Tổng kết:

Hiện nay khi các bạn mua các thiết bị thuốc lá điện tử thì nhà sản xuất đều có driptip đi kèm. Tuy nhiên nhà sản xuất sẽ không nắm hết được các nhu cầu của khách hàng nên sẽ sản xuất driptip đi kèm máy theo những size phổ biến và tạo hình thiết kế kiểu dáng phù hợp với thân máy. Nếu bạn muốn nâng cấp và trải nghiệm tốt hơn thì hãy thử thay đổi driptip để có nhiều trải nghiệm tốt hơn nhé.

Viết bình luận của bạn