Tại Sao Hút Vape Có Mùi Khét? Cách Xử Lý Và Khắc Phục Khi Bị Cháy Occ.

Phạm Hồ Hậu
Th 3 06/12/2022

Đối với các bạn mới sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử thì không khỏi bỡ ngỡ lần đầu khi thiết bị của mình hút lên mùi khét. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Cùng tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

Hút bị khét trên các thiết bị vape pod châm dầu và cách khắc phục

Nếu khi bạn hút vape và nghe mùi khét có thể kèm theo cả ngứa rát cổ khiến bạn khó chịu thì rất có thể Occ của bạn đã bị cháy và để xác định được nguyên nhân thì các bạn hãy kiểm tra như sau:

Khét Occ

Hãy nhớ xem lần gần nhất mà bạn thay Occ là bao lâu nếu như khoảng tầm 2 tuần thì khả năng đã đến lúc phải thay Occ là rất cao. Các nhà sản xuất cũng đã ước tính tuổi thọ của 1 Occ khoảng 2 tuần từ khi mới sử dụng (Có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào độ bền của Occ) để luôn đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và khói vị luôn được ngon nhất.

Nếu như bạn mới thay Occ thì rất có thể do những nguyên nhân sau:

Hút liên tục (Dry hit): Có thể do vẫn còn thói quen cũ khi sử dụng thuốc lá truyền thống là hút nhiều hơi liên tục nên khi chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử vẫn còn thói quen cũ. Việc hút liên tục khiến bông không kịp ngấm ướt tinh dầu trở lại trong khi vẫn tiếp tục được đốt thì sẽ bị cháy bông

Nếu như vậy hãy khắc phục bằng cách hút 1 hơi dưới 3 giây sau đó cho máy nghỉ 5 giây để bông thấm ngược dầu trở lại rồi hẵng tiếp tục hút hơi tiếp theo. Đối với trường hợp này nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì phải thay Occ mới và trước khi thay bạn nhớ đổ juice cũ đi và vệ sinh buồng chưa juice sạch sẽ nhé vì khi bông coil bị cháy nhiều sẽ ảnh hưởng đến juice khiến màu juice sậm đi, việc tiếp tục sử dụng juice cũ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và Occ có thể nhanh cháy hơn.

Kéo một hơi quá dài hoặc quá sâu: Khói vape không hề gây khó chịu như khói thuốc lá nên những người mới sử dụng thường hay mắc phải lỗi này. Do khói vape rất dễ chịu nên nhiều bạn sẽ chủ quan kéo một hơi thật dài để cảm nhận vị rõ rệt hơn. Nhưng việc kéo một hơi thật dài cũng làm bông không kịp ngấm dầu trở lại và gây cháy bông như dry hit vậy.

Quên châm tinh dầu khi mức tinh dầu sắp cạn cũng là nguyên nhân khiến Occ của bạn bị cháy. Khi tinh dầu cạn thì phía mặt bông dẫn dầu không còn được tiếp xúc với tinh dầu nữa vậy nên xảy ra tình trạng đốt khan. Hút bị khét và rát cổ. Bạn hãy khắc phục bằng cách thường xuyên kiểm tra bình chứa tinh dầu như một thói quen hoặc sử dụng bộ đếm số hơi hút trên một số thiết bị vape pod có màn hình để kiểm soát được tốt hơn.

Bạn bè mượn hút thử: đây là nguyên nhân mà mình thấy các khách hàng của mình bị mắc phải nhiều nhất. Bởi khi không biết sử dụng thì bạn bè của các bạn có thể kéo hơi dài hoặc kéo liên tục nên gây cháy bông. Vậy nên trước khi cho bạn bè của các bạn mượn hãy chắc chắn rằng bạn bè của mình biết sử dụng vape hoặc được hướng dẫn kỹ trước khi sử dụng

Nếu không phải nguyên nhân cháy Occ mà do thân máy gặp vấn đề thì bạn hãy mang thiết bị của mình qua các shop của Street Vape để được kiểm tra, hỗ trợ fix những lỗi nhẹ, vệ sinh sản phẩm thay mới Occ và tư vấn hướng xử lý tốt nhất tại các cơ sở:

272b Minh Phụng, Phường 02, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

259 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

306 Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, Tp. Thanh Hoá

Hoặc liên hệ

hotline: 0823 420 420

website: https://streetvape.vn/

fanpage: https://www.facebook.com/streetcloud.vn

https://www.facebook.com/streetvapevietnam

để được hỗ trợ khi ở xa

Hút bị khét trên các thiết bị vape Box sử dụng tank và cách khắc phục

Thay Occ mới

Thật dễ dàng để kiểm tra trên các thiết bị thuốc lá điện tử lớn hơn. Bằng mắt thường quan sát hoặc có thể hỗ trợ thêm một chút đèn flash các bạn có thể biết được có phải do bông vape bị cháy không? Nếu như bông vape của bạn bị cháy do một trong những trường hợp: Dry hit, kéo hơi dài, quên châm tinh dầu hay do bạn bè của mình mượn và sử dụng sai cách. Thì cách khắc phục duy nhất ở đây là các bạn nên thay bông mới. Mình có viết một bài hướng dẫn thay bông vape các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trong quá trình thay bông thì bước heat up coil cũng sẽ giúp bạn kiểm tra được xem có phải do coil cháy không đều không? heat up coil sẽ làm coil cháy đều, nhận số điện trở chính xác và làm tăng tuổi thọ của coil.

Bông bị khét

Khi thay bông các bạn nhớ lưu ý vệ sinh sạch sẽ các chân cực tiếp xúc trên máy và tank sử dụng bông coil. Việc leak dầu cũng là nguyên nhân kiến các chân cực tiếp xúc bị dính một lớp dầu bị khô gây cản trở dòng điện dẫn đến xả đốt không đều gây cháy bông coil một cách nhanh hơn

Hiện nay có một số đầu tank sub-ohm sử dụng Occ có thể đốt được các công suất lớn thì khi cháy Occ cũng như các thiết bị vape pod system châm dầu thì bạn nên thay Occ mới.

Thay Bông vape

Nếu ngoài những nguyên nhân trên thì bạn cần được kiểm tra và tư vấn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm hơn tại Street Vape shop. Thật sự mình chỉ tin tưởng shop này bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, tư vấn và hỗ trợ khách hàng bằng đam mê chứ không đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Địa chỉ mình đã để ở trên rồi nhé các bạn.

Viết bình luận của bạn