Hướng dẫn thay tinh dầu trên các dòng pod system gắn Occ, hoặc các đầu SubOhm Tank

Phạm Hồ Hậu
Th 2 05/12/2022

Những cách thay tinh dầu đối với occ

Khi sử dụng các dòng pod system gắn Occ hoặc với các đầu Subohm Tank dùng occ trên các thiết bị vape box thì việc thay đổi chuyển qua dòng juice khác khiến không ít nhiều vaper gặp khó khăn khi mùi vị của juice cũ lẫn juice mới.

Việc trộn lẫn juice 2 loại mùi vị của juice có thể sẽ làm lạc mùi của juice mới, khó đánh giá đc mùi vị của juice hoặc lên chuẩn mùi của juice.

Bài viết sau sẽ chỉ cho các bạn một mẹo nhỏ để có thể xả hết juice cũ trong bình chứa một cách tối ưu nhất khi Occ của các bạn vẫn còn dùng tốt thông qua 2 cách như sau:

Cách thông thường các vaper hay dùng:

Tháo Occ và rửa bình chứa bằng nước

Gắn occ lại và đổ juice mới vào

Hút tầm khoảng 20-30 hơi sẽ bắt đầu cảm thấy vị mới

Hoặc có 1 số vaper kỹ hơn thì sẽ chưa châm juice vào bình, xả bông bị ngấm juice cũ bằng cách đặt miệng vào lỗ gió thổi qua vài hơi (để xả hết juice cũ còn tồn lại) sau đó rồi mới châm juice mới để trải nghiệm

Ưu điểm: nhanh gọn, dễ nhớ và dễ làm

Nhược điểm: việc xả bông khi dầu cũ còn đọng lại như đề cập ở trên sẽ dễ làm cháy bông nếu các bạn xả bông quá trớn. Dễ làm cháy bông. Và có thể làm giảm tuổi thọ của bông và coil. Ngoài ra việc phải xả nhiều hơi tiếp theo khiến bạn phải chờ đợi lâu hơn

Thay Tinh Dầu khi sử dụng occ

Cách thay occ tối ưu hơn:

Cũng như cách 1, tháo occ và rửa sạch bình pod (các bạn nhớ làm khô ráo bình chứa nhé)

Với Occ đang còn dùng tốt và còn ướt tinh dầu cũ chúng ta làm như sau: Lấy 1 chiếc khăn giấy, các bạn dùng tay vê nhọn 1 đầu của chiếc khăn giấy. Sau đó khéo léo đút đầu nhọn của khăn giấy vào phần lõi của occ (phần coil và bông bên trong occ). Phần còn lại của khăn giấy các bạn sẽ bọc quấn quanh phía ngoài occ. Khi quấn ko cần phải chặt quá và vừa đủ là được.

Chờ khoảng 15p hoặc lâu hơn càng tốt

Khi tháo lớp khăn giấy bạn sẽ thấy tinh dầu dư còn sót lại sẽ ngấm qua chiếc khăn giấy. Sẽ thấy đc rõ bông ướt dầu cũ đã khô đi rất nhiều.

Cuối cùng bạn đã có thể châm dầu mới để trải nghiệm hương vị mới tốt hơn mà ko cần phải xả bông nhiều lần.

Ưu điểm: Không cần phải xả bông nhiều lần, việc hút dầu bằng khăn giấy sẽ đảm bảo đc độ bền của coil, hạn chế đc tối đa việc cháy bông coil theo cách thông thường

Nhược điểm: cách làm sẽ hơi phức tạp hơn so với cách 1 nhưng không quá đáng kể.

Thay Tinh Dầu khi sử dụng occ

Bước 1: Vê nhọn 1 đầu khăn giấy 

Thay Tinh Dầu khi sử dụng occ

Bước 2: cho đầu nhọn của khăn giấy vào trong lõi Occ (không cần quá chặt) 

Thay Tinh Dầu khi sử dụng occ

Bước 3: Dùng phần còn lại của khăn giấy bọc kín Occ, để như vậy khoảng 15-30p

Thay Tinh Dầu khi sử dụng occ

Và đây là thành quả của mình, 1 Occ đã đc hút hết juice bằng giấy ăn 

Sau bài viết này mình có làm 1 clip hướng dẫn các bạn thay juice mới theo cách thứ 2. Cách mà mình hay làm nhiều nhất để có thể trải nghiệm juice mới trên occ đang sử dụng. Chúc các bạn enjoy your flavor everyday!

Viết bình luận của bạn