MỘT SỐ LỖI NHỎ THƯỜNG GẶP TRONG VAPING

Phạm Hồ Hậu
Th 3 29/11/2022

Để quá trình vaping của bạn không bị gián đoạn thì bạn cần nạp thêm cho mình những kiến thức cực kì hữu ích như thế này. Chúng ta bắt đầu nhé !

Các Lỗi Thường Gặp

Lỗi Check Automizer: 

Đây là lỗi thông dụng nhất, thường do coil bên trong hoặc occ đã bị lỗi nên không thể đốt được nữa, trong trường hợp này bạn chỉ cần thay Coil / Occ là dùng lại được. Hoặc số ít trường hợp sẽ do chân tiếp xúc của đầu đốt. Có thể chân tiếp xúc không chạm được chân tiếp xúc của thân máy nên không nhận đầu, lúc này bạn thử xoay lõi đốt cho dài thêm 1 tí thử nhé. Thêm 1 trường hợp là chân tiếp xúc hoặc lõi tiếp xúc của máy bị đóng bẩn lâu ngày không vệ sinh cũng gây không tiếp điện được anh em nhé. Anh em nhớ vệ sinh vape của mình mỗi ngày nhé. 

Nhảy ohm

Vấn đề này sẽ xảy ra ở hai trường hợp. Một là cho đầu đốt của bạn, nếu là coil build bằng tay thì ohm có thể nhảy khoảng 0.1om trở lại điều đó rất bình thường. Còn nếu số ohm của bạn nhảy khoảng nhiều hơn 0.1 ohm thì có vấn đề lớn rồi đó. Hãy thay coil và thử lại nhé. Trường hợp thứ 2 là do thân box của bạn , nếu lấy một đầu đốt khác gắn vào thân máy và số ohm vẫn nhảy thì bạn nên đưa ra trung tâm sửa chữa để được biết thêm chi tiết nhé.

Dry Hit

Đây là do khói xuất phát từ phần bông bị cháy trong đầu đốt do khô tinh dầu hoặc bông đã quá cũ làm cổ họng bạn bị rát và gắt. Đối với RDA/RTA/RTDA thì bạn nên thay bông, còn với sử dụng occ bạn hãy chú ý thì bạn nên thay occ thử hoặc đợi tinh dầu ngấm bông đều hết rồi sử dụng lại thử nhé. Để tránh bị trường hợp này thì anh em nên canh hơi hút của mình vừa đủ để tinh dầu ngấm kịp vào bông đều hết nhé. Tốc độ thấm tinh dầu của bông và coil sử dụng rất ảnh hưởng đến vấn đều dry hit này nên anh em hãy chăm sóc kỹ cho chúng nhé.

Chảy tinh dầu

Hầu hết các trường hợp sẽ xảy ra với RTA hoặc Tank sử dụng occ và pod system. Để không bị trường hợp này anh em lưu ý như sau:

- Với RTA: Thường với RTA chảy dầu là do bông chưa được Wick đúng cách. Anh em hãy thay bông cho phù hợp ngay khi gặp trường hợp này nhé

- Với Đầu đốt hoặc máy dùng Occ: Bạn hãy đảm bảo việc vệ sinh máy mỗi ngày bằng cách mở lổ gió và thổi mạnh vào miệng hút cho tinh dầu ứ qua vài tiếng bay ra ngoài rồi lau sạch mới sử dụng nhé. Và sau 2-3 tuần bông của occ sẽ xẹp dẫn tới chảy dầu liên tục. Bạn nay thay occ định kỳ để trải nghiệm vape được tốt nhất nhé.

  1. Battery imbalance: Lý do là do dung lượng pin bị chênh lệch quá cao giữa 2 cục. Nguy cơ dẫn đến tuổi thọ pin bị giảm và sử dụng rất nóng máy. Hãy đảm bảo bạn luôn dùng pin ngang công suất và dung lượng hiện có nhé.
  2. Bị chết pin hoặc chết chip máy do sạc trực tiếp vào box: Đây là 1 lỗi thường gặp của anh em mới chơi, do chưa nhận thức được sự gây hại của sự việc này có thể dẫn tới chết pin và chết chip máy, IC nguồn nên nhiều bạn đã không dùng sạc rời mà sạc trực tiếp vào máy dẫn tới máy và pin bị hư. Đây là 1 trong những trường hợp hãng sản xuất sẽ không bảo hành cho anh em nên anh em để ý kỹ nhé! 

Nếu anh em còn thắc mắc hay cần đóng góp ý kiến gì thì đừng ngại mà comment bên dưới nhé. Chúc anh em chơi Vape thật ngon nhé!

Viết bình luận của bạn